Hồi đầu năm nay, có thông tin cho rằng Google hiện đang phát triển nền tảng streaming trò chơi trực tuyến thông qua Chromecast, và mới đây người ta đã phát hiện Google vừa mới đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị điểu khiển cầm tay rất có khả năng là được sử dụng cho nền tảng streaming này.

Tay cầm chơi game của Google

Vào cuối tháng này, Google sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt trong Hội nghị phát triển trò chơi (Game Developers Conference), mà nội dung của nó có thể là xoay quanh dịch vụ streaming đã được nhắc đến từ lâu. Dịch vụ streaming này dựa trên các nền tảng kỹ thuật được Google phát triển trong dự án “Project Stream” vào năm ngoái. Theo các báo cáo ghi nhận lại thì dịch vụ “Netflix for games” cũng được xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật này của Google.

Nội dung của bằng sáng chế chủ yếu là nói về hệ thống thông báo được tích hợp trên tay cầm điều khiển. Hệ thống này có thể nhắc nhở người chơi rằng trò chơi đã khả dụng, nhận được một lời mời tham gia chơi cùng, cũng như thông báo về sự thay đổi của bảng xếp hạng hoặc lời mời trò chuyện từ người chơi khác

Bằng sáng chế mới của Google minh hoạ tay cầm chơi game sắp ra mắt

Tuy là không đề cập trực tiếp tới, nhưng bằng sáng chế trên cũng phần nào cho chúng ta cái nhìn ban đầu về tay cầm này. Cũng như đa phần các tay cầm chơi game hiện có trên thị trường, nó cũng bao gồm 2 cần (joystick) điều khiển, nút vai và nút kích hoạt (L1/R1/L2/R2), nút điều hướng và các nút tính năng khác. Nhìn kỹ hơn, chúng ta thấy một nút microphone ở mặt trước, rất có khả năng nút này sẽ dùng để kích hoạt trợ lý ảo bằng giọng nói của Google.

Yankodesign đã dựng một vài hình ảnh đồ họa dựa trên hình ảnh rò rỉ trong bằng sáng chế trên. Tuy nhiên, thiết kế cuối cùng có thể sẽ không giống như vậy. Thêm vào đó, các thông tin về chức năng của các nút bấm cũng không được nêu chi tiết trong bằng sáng chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here