Google đóng cửa dịch vụ Cloud Print vào năm 2020

0
6
Google đóng cửa dịch vụ Cloud Print
Google đóng cửa dịch vụ Cloud Print

Google vừa mới đưa ra thông báo rằng họ sẽ đóng cửa dịch vụ Cloud Print vào ngày 31/12/2020, tức cuối năm sau. Đây là dịch vụ giúp người dùng Chrome có thể in bất cứ tài liệu nào sử dụng máy in của họ, bất kể máy in đó có kết nối internet hay không.

Google đóng cửa dịch vụ Cloud Print

Dịch vụ này hoạt động trên cả máy bàn và điện thoại. Sử dụng Cloud Print có thể giúp chúng ta tận dụng những mẫu máy in đời cũ không có tính năng in không dây. Điều đáng ngạc nhiên là kể từ khi ứng dụng này ra mắt hồi năm 2010, mãi tới bây giờ nó vẫn được gắn mác “bản thử nghiệm”.

Theo như tài liệu đi kèm, Google khuyến cáo người dùng sử dụng tính năng in văn bản được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Chrome OS, hoặc sử dụng cách in truyền thống nếu bạn đang sử dụng các hệ điều hành khác.

Và ngay lập tức, một số người dùng Twitter đã đăng bài than phiền về vấn đề này. Dễ hiểu đó là lý do tại sao Google thông báo về việc đóng cửa dịch Cloud Print sớm đến vậy.

Ở thời điểm này, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ lý do nào về việc đóng cửa dịch vụ Cloud Print. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về việc này ở các bài viết sau.