Google Maps cho phép người dùng tùy biến bảo mật thông tin cá nhân

0
8
Google Maps tuỳ chọn bảo mật thông tin người dùng
Google Maps tuỳ chọn bảo mật thông tin người dùng

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến Google Maps, nó đã quá quen thuộc với người dùng rồi. Gần đây ứng dụng này đã thêm một tính năng nhỏ giúp người dùng tuỳ biến về việc bảo mật thông tin cá nhân.

Nếu bạn có cung cấp dữ liệu địa điểm cho Google thì giờ đây bạn có thể tuỳ biến thông tin cá nhân ở khung bên phải, cùng với nhiều tuỳ chỉnh về việc bảo mật các thông tin đó.

Trước bản cập nhật này, những gì bạn có thể làm chỉ đơn giản là kiểm tra số điểm đóng góp cá nhân của mình mà thôi. Trang Android Police gần đây đã phát hiện ra một bản cập nhật mới của ứng dụng Google Maps có thêm các tuỳ chọn mới về việc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Trang thông tin cá nhân hoàn toàn mới đã xuất hiện trong Menu tuỳ biến của ứng dụng. Bạn có thể thay đổi hình đại diện, tên, thậm chí thêm phần giới thiệu bản thân.

Quan trọng hơn, bản cập nhật có thêm tùy chọn để bảo mật các thông tin trên. Không nhiềi hãng để người dùng dễ dàng bảo mật các thông tin này, nhất là Facebook. Lưu ý rằng mặc dù các thông tin cá nhân vẫn hiển thị đối với bạn, nhưng chúng sẽ được ẩn đi đối với người khác.

Đồng thời, bạn có thể thiết lập để chỉ hiển thị các thông tin trên cho doanh nghiệp mà thôi. Như đã thấy trên hình ảnh bên trên, bạn có thể tuỳ chỉnh vị trí, lịch sử vị trí, xoá dữ liệu vị trí, điều mà hầu như ai cũng sẽ có lúc dùng dến khi sử dụng Google Maps.

Việc để người dùng tuỳ biến về việc bảo mật các thông tin cá nhân của họ, nhất là đối với Google – một công ty kiếm lời dựa trên thông tin cá nhân người dùng, là một điều đáng khen ngợi.

Hi vọng Google sẽ sớm tung bản cập nhật này ra cho mọi người cùng trải nghiệm, chắc hẳn sẽ còn nhiều điều thú vị nữa trong tương lai.

Bản cập nhật này chưa được Google cung cấp rộng rãi, nên chúng ta sẽ phải chờ một thời gian trước khi được thật sự trải nghiệm nó trên Google Maps. Bên cạnh đó, hãy mong Google sớm đưa các tuỳ chỉnh này lên toàn bộ các ứng dụng của hãng, đây sẽ là một điều tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here