Theo ZDNet, Microsoft sắp thêm tính năng vẽ đồ thị hàm số toán học vào trong phần mềm Calculator (Máy tính) của Windows 10. Công ty đã cung cấp mã nguồn của Calculator trên Github vào đầu tháng này và đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng các lập trình viên.

Chế độ vẽ đồ thị hàm số là tính năng đầu tiên được Microsoft lựa chọn để mã nguồn mở hoá. Nó là ý tưởng của kỹ sư phần mềm đang làm việc cho Microsoft tên Dave Grochocki, với mục đích hỗ trợ sinh viên trong môn học Đại số. Ông cho rằng Đại số là môn học mở đầu cho các môn toán cao cấp khác, trong khi đa số sinh viên ở Mỹ đều rất kém môn này.

Đa số các phần mềm Calculator hiện tại đều không có tính năng vẽ đồ thị hàm số, vì thế việc tích hợp tính năng này vào trong phần mềm Calculator có sẵn của Windows sẽ là một ưu thế so với các phần mềm tương tự hiện có trên thị trường. Tuy ở thời điểm này, tính năng trên vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng dựa theo các thông tin trên Github, nó có thể giúp người dùng vẽ đồ thị các phương trình tuyến tính, phương trình bậc hai, và hàm mũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here