Sony lộ thông tin về hệ máy console hoàn toàn mới, sử dụng băng game

0
53

Song song với việc tích cực “lôi kéo” các khách hàng của mình nâng cấp lên hệ máy console mới nhất PlayStation 5 trong mùa mua sắm cuối năm, Sony gần đây đã lộ thông tin về hệ máy console hoàn toàn mới, sử dụng băng game.

Trang web gần đây khám phá ra diện mạo hoàn toàn mới của mẫu PlayStation 5, đã phát hiện ra thêm một số tài liệu về mẫu băng game đang được Sony phát triển. Theo hình ảnh được tiết lộ bởi LetsGoDigital, dễ dàng nhận ra rằng Sony vẫn đang cân nhắc về băng game cho một số sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Sony phát triển console mới sử dụng băng game

Vâng, chính xác đó là ý tưởng tệ nhất bạn có thể nghĩ tới khi so với những mẫu máy console hiện đại thời nay, khi mà mẫu PlayStation 5 và Xbox Scarlett mới nhất đều có kèm theo ổ đĩa SSD tốc độ cao, giúp bỏ qua màn hình chờ trước khi thật sự vào chơi. Thêm nữa, Sony đã hé lộ rằng trên mẫu PlayStation 5, người dùng có thể chọn lựa để chỉ cài đặt phần nội dung bạn muốn chơi, thay vì cài đặt toàn bộ game. Việc này có nghĩa bạn sẽ chỉ cần cài đặt những thành phần tối thiểu để có thể chơi chế độ đơn, hoặc chỉ chơi chế độ đối kháng mà không phải mất quá nhiều thời gian cũng như dung lượng ổ cứng để cài đặt.

Băng game bí ẩn trong hình có khả năng sẽ được sử dụng trong hệ máy hoàn toàn mới mà Sony sẽ ra mắt trong tương lai. Nhưng tất cả cũng chỉ là dự đoán bởi lẽ thiết bị cuối cùng sử dụng băng game là PlayStation Vita vốn được ra mắt vào năm 2011 đã dừng sản xuất, và không có thông tin nào về việc những hệ máy tương tự sẽ xuất hiện trong tương lai.

Theo một trang blog ở Hà Lan đã giải thích, Yujin Morisawa, nhà phát minh được kể tên trong bằng sáng chế mới này chính là giám đốc cấp cao của Sony, người góp mặt trong tất cả các dự án về PlayStation. Bằng sáng chế trên đã được đệ trình với cơ quan IP Brazil, tương tự với bản thiết kế bộ kit PlayStation 5 rò rỉ vào đầu năm nay.

Tạm thời không nhắc đến những hệ máy mà chưa biết đến khi nào mới được công bố. Trước mắt chúng ta hãy cứ tập trung vào mẫu PlayStation 5 mới nhất đã. Trong buổi họp mặt gần đây, hầu như rất ít thông tin về chiếc PlayStation 5 được đề cập. Tất cả những gì được đưa ra chỉ là hình ảnh chính thức của thế hệ PlayStation kế tiếp sẽ được ra mắt vào tháng 2 năm sau. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Sony sẽ mang đến những đột phá như thế nào, và hi vọng nó sẽ làm hài lòng những tín đồ của hãng.