Tai nghe không dây Galaxy Buds của Samsung: tốt trên nhiều mặt trừ những thứ cơ bản.

0
122
Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds
Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds

Dẫu sao thì cuối cùng tôi đã tìm được chiếc tai nghe không dây vừa vặn với lỗ tai mình.

Với tư cách là một người thường xuyên mang tai nghe cả ngày, tôi rất phấn khích được thử nghiệm mẫu tai nghe không dây mới nhất của Samsung: Galaxy Buds. Chiếc tai nghe không dây trị giá 129.99$ này được kỳ vọng rằng sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn không dây nhợ, đồng thời khiến người đeo cảm thấy dễ chịu hơn khi mang một chiếc tai nghe đầy công nghệ đi khắp nơi. Tôi cũng đã từng thử thiết bị tương tự là AirPods của Apple, nhưng tôi thật sự cảm thấy khó chịu về khả năng chống ồn của nó, hoặc chiếc tai nghe Elite 65t của Jabra tuy là có chất âm tốt nhưng cũng không vừa vặn với lỗ tai của tôi.

Một khi bước chân vào thế giới những chiếc tai nghe không dây, tôi nhận ra rằng các tính năng căn bản là quan trọng nhất. Đối với tôi, một chiếc tai nghe phải làm tốt được 3 thứ: chơi nhạc, gọi điện, và thoải mái khi đeo. Ngoài những điều trên thì những thứ còn lại chỉ mang tính xa xỉ. Hiển nhiên là bất cứ ai, kể cả bản thân tôi cũng luôn muốn những điều xa xỉ trong cuộc sống, tuy nhiên tôi sẽ không hi sinh những thứ cơ bản chỉ để có được chúng. Thật không may, chiếc Galaxy Buds là một chiếc tai nghe đẹp và tốt trên nhiều khía cạnh nhưng lại chưa làm tốt những thứ cơ bản nhất.

Nếu mang đi so sánh với chiếc tai nghe Elite 65t của Jabra, chiếc Galaxy Buds mang lại cảm giác nhẹ nhàng tựa những chiếc lông vũ. Chúng có thể dễ dàng nhét vừa vặn vào trong lỗ tai của tôi. Theo Samsung, chiếc tai nghe này có thể hoạt động liên tục tới 6 tiếng đồng hồ mỗi lần sạc. Thêm vào đó, tôi cũng rất thích tính năng sạc không dây cũng như sự gọn nhẹ của chiếc hộp chứa tai nghe, khiến tôi có thể dễ dàng mang theo bất cứ đâu trong túi quần của mình.

Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds

Nhưng có một vấn đề là, khi bạn sử dụng nó như một chiếc tai nghe để nghe nhạc, thì nó không thể hiện tốt cho lắm. Âm thanh thiếu đi sự sắc bén và lan toả. Cảm giác âm thanh được phát trực tiếp vào đôi tai của bạn từ một nguồn phát ngay sát lỗ tai bạn, không hề mang lại cảm giác bay bổng khi thưởng thức âm nhạc. Thêm vào đó, mic thoại của chiếc tai nghe này cũng không được tốt lắm. Khi đàm thoại với người khác qua chiếc tai nghe này, tôi được bảo lại rằng giọng tôi nghe rất xa xăm, chất âm như rô bốt, khiến cho tôi phải chuyển qua sử dụng điện thoại để đàm thoại trực tiếp mà không thông qua tai nghe (Xem phút 5:21 trong video để hiểu thêm về những điều tôi vừa miêu tả).

Thật sự, Sámung vốn được biết đến như một hãng công nghệ làm rất tốt những điều khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Như việc thiết bị có thời gian sử dụng pin lâu, màn hình thì tuyệt đẹp, thậm chí họ còn giữ luôn cả jack tai nghe 3.5mm để làm hài lòng người dùng. Tuy nhiên mọi thứ lại không như vậy đối với chiếc tai nghe Galaxy Buds, dường như Samsung đã hi sinh những tính năng cơ bản của một chiếc tai nghe để đánh đổi lấy sự xa xỉ, bóng bẩy bề ngoài. Khả năng sạc không dây và vẻ bề ngoài dĩ nhiên ai, kể cả bản thân tôi cũng rất muốn, nhưng trên hết chất lượng âm thanh và đàm thoại tốt vẫn là điều mà tôi ưu tiên nhất trên một chiếc tai nghe.