Ứng dụng Spectre trên iOS với khả năng chụp hình phơi sáng tuyệt đẹp

0
24
Ứng dụng Spectre
Ứng dụng Spectre

Nhà phát triển ứng dụng Halide, ứng dụng chụp hình phổ biến trên iOS cung cấp tính năng chụp ảnh RAW và các công cụ mạnh mẽ khác, đã cho ra mắt ứng dụng chụp hình mới mang tên Spectre. Giá ứng dụng này là 1.99$ và được kèm theo một tính năng đặc biệt: khả năng chụp ảnh phơi sáng. Chụp ảnh phơi sáng là kỹ thuật chụp rất phổ biến trên hệ máy cơ DSLR : khiến khung cảnh ban đêm trở nên huyền ảo hơn bằng cách tạo hình những vệt sáng dài của bóng đèn, hoặc đèn xe hơi. Hoặc bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để khiến cho dòng nước chảy thông thường có hiệu ứng như thác nước đổ, cũng như các hiệu ứng đặc biệt khác. Tuy nhiên, trên các thiết bị di động, tính năng này thường không được tích hợp: hiện không có cách nào để chụp hình phơi sáng trên các thiết bị cầm tay chẳng hạn như trên iPhone hay Google Pixel. Tuy nhiên trên các thiết bị của hãng khác như Samsung, LG, … đều có thể chụp hình phơi sáng ở chế độ chụp hình căn chỉnh bằng tay.

Tuy nhiên, Spectre không chụp hình phơi sáng theo cách thông thường: nó sử dụng AI xử lý hình ảnh nâng cao để tạo nên những bức hình phơi sáng. Ứng dụng có khả năng gỡ bỏ hoàn toàn một đám đông khỏi khung hình, điều mà người chụp thường xuyên phải đối mặt khi chụp những khung cảnh đông khách du lịch. Nó thậm chí còn có thể xoá bỏ những chiếc xe hơi khỏi đường phố trong một số trường hợp. Thêm vào đó, ứng dụng có thể tự phát hiện khung cảnh chụp ban đêm để thêm hiệu ứng phơi sáng, hoặc tạo hiệu ứng thác nước một cách dễ dàng.

Ứng dụng Spectre thực hiện kỹ thuật phơi sáng theo cách khác với thông thường. Thay vì mở màn trập máy ảnh trên iPhone trong một khoảng thời gian định trước để tạo hiệu ứng vệt sáng, ứng dụng sẽ “chụp hàng trăm tấm ảnh liên tục trong vài giây” và liên tục tối ưu mức độ phơi sáng để đảm bảo rằng không vật thể hay khung cảnh nào trở nên quá sáng hoặc quá tối. Ứng dụng sử dụng AI để tự lựa chọn chế độ khung cảnh thích hợp, cũng như khả năng chống rung bằng AI giúp người chụp có thể giữ máy liên tục trong 9 giây mà không cần chân đế cố định điện thoại. Điều này mang lại lợi ích rất lớn, nhất là với những người không có đôi tay “tĩnh”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chân đế để chụp hình, và khi đó ứng dụng sẽ tự nhận biết và khoá tính năng chống rung bằng AI để tránh những vấn đề không mong muốn. Nhìn chung, chụp hình phơi sáng yêu cầu người chụp phải thử vài lần cho đến khi bạn đạt được một kết quả tối ưu nhất.

Tấm hình trên được chụp bằng ứng dụng Spectre

Các tấm hình phơi sáng được lưu dưới dạng hình động (Live Photos), vì thế bạn có thể chọn bất cứ khung hình nào để xuất ra file ảnh hoặc sử dụng nó để làm hình nền động cho thiết bị của bạn. Đồng thời bạn có thể chia sẻ chúng dưới dạng hình động cho các thiết bị khác tương thích.

Nhà phát triển ứng dụng nói rằng ngoài khả năng chụp hình phơi sáng, ứng dụng sẽ được thêm nhiều tính năng hữu ích khác ở những bản cập nhật về sau dựa trên khả năng tính toán và xử lý hình ảnh mạnh mẽ bên trong ứng dụng. Cho nên nếu bạn vẫn còn đắn đo trong việc mua ứng dụng chỉ có một tính năng chụp hình phơi sáng, thì cam kết trên sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn. Mức giá 1.99$ (69.000 VNĐ) là mức giá đã được giảm trong thời gian giới thiệu ứng dụng, và sẽ tăng lên khi ứng dụng được chính thức bán đại trà. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc chụp ảnh trên iPhone, thì hãy nhanh tay mua ứng dụng này trong thời gian nó vẫn còn giảm giá.

Tải ứng dụng tại đây